top of page

HOT: TikTok soán ngôi Google trở thành trang web truy cập nhiều nhất

Đã cập nhật: 28 thg 1, 2022

Bài viết cung cấp thông tin về sự thay đổi của những trang web, phần mềm được sử dụng nhiều nhất: Khi Tiktok thay thế Google ở vị trí số 1 những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Nội dung bài viết

3. Lời kết


1. Lời mở đầu

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Tiktok ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành bởi sự ứng dụng công nghệ AI trong gợi ý video theo sở thích người dùng và xuất bản video. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, khi dịch bệnh hoành hành và mọi người phải ở nhà nhiều hơn, Tiktok trở thành công cụ được ưa chuộng không chỉ trong giải trí mà còn trong kinh doanh. Chính vì vậy mà hiện tại, Tiktok trở thành ứng dụng có lượt sử dụng nhiều nhất.


2. TikTok soán ngôi Google trở thành trang được truy cập nhiều nhất

Theo dữ liệu mới từ CloudFlare, TikTok đã soán ngôi Google để trở thành trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Tiktok.com - trang web có lượt truy cập nhiều nhất
Tiktok.com - trang web có lượt truy cập nhiều nhất

Ứng dụng chia sẻ video TikTok đã chấm dứt sự thống trị của gã khổng lồ Google, vốn được xếp hạng là tên miền phổ biến nhất trong cả năm 2020 và đầu năm 2021. Tên miền Google.com bao gồm tất cả dịch vụ như: Bản đồ, Dịch, Ảnh, Chuyến bay, Sách, Tin tức và các trang khác đã không thể đánh bại tân binh TikTok với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động trên khắp thế giới.


Tiktok.com vượt mặt cả những gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ.
Tiktok.com vượt mặt cả những gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ

TikTok.com cũng đã vượt qua những gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ vào năm ngoái, bao gồm các tiên miền của Amazon, Apple, Facebook, Microsoft và Netflix. ByteDance - công ty mẹ của TikTok, hiện có trụ sở tại Trung Quốc, là trang web duy nhất không phải của Mỹ góp mặt trong top 10. Cloudflare cho biết, TikTok lần đầu vươn lên vị trí số một vào tháng 2, nhưng sau đó lại phải nhường vị trí cho Google. Đến tháng 8, mạng xã hội này mới liên tục xếp hạng cao nhất về lưu lượng truy cập và duy trì cho đến nay. Theo một bài đăng trên blog của Cloudflare, có những ngày Google dẫn đầu lượt truy cập nhưng vị trí số 1 trong tháng 10 và 11 gần như là của TikTok, bao gồm ngày Lễ Tạ ơn (25/11) và Thứ Sáu đen (26/11). Đại dịch COVID 19 là một trong những lý do khiến mạng xã hội video ngắn này vượt mặt các website khác về lượng truy cập khi hầu hết sinh hoạt của mọi người đều ở trong nhà, cắt giảm thời gian gặp gỡ xã hội.

3. Lời kết

Việc Tiktok trở thành ứng dụng được yêu thích không nằm ngoài dự đoán của chúng ta, nhưng vượt mặt Google - trang mạng tìm kiếm thông tin hàng đầu, trở thành trang web có lượt truy cập nhiều nhất thì quả thực là ngoài sức tưởng tượng. Hãy cùng chờ xem liệu rằng Tiktok có thể giữ vững vị trí này của mình hay không nhé!


36 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

ความคิดเห็น


bottom of page