• AMBINO

Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode

Đã cập nhật: 21 thg 2

Tính năng Night Light của Windows 10 là một trong nhiều phần mềm hữu ích được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành mới nhất, tất cả đều nhằm mục đích đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta có thể cá nhân hóa hoàn toàn chế độ này trên máy tính Windows 10, các bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc, khung thời gian sử dụng Night Light.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử là vô hại nếu sử dụng ban ngày, thế nhưng nó sẽ rất có hại nếu chúng ta tiếp xúc với nó vào buổi đêm. Chính vì thế mà Microsoft đã phát triển Night Light – tức là ánh sáng đêm nhằm khắc phục điều này.

Night Light cho ánh sáng chủ đạo là màu ngả sang vàng, có tác dụng xoa dịu mắt, chống mỏi mắt, giảm căng thẳng và đặc biệt phù hợp khi đêm về. Chi tiết về tính năng Night Light và cách kích hoạt Night Light Win 10 sẽ có trong bài viết này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!


Các bước mở chế độ night light mode


Cách 1: mở bằng display setting


Bước 1. Trên màn hình Desktop Windows 10, các bạn nhấn chuột phải chọn Display Settings.

Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 1

Bước 2. Trong cửa sổ Settings, các bạn chọn tab Display => sau đó chuyển trạng thái ON ở phần Night Light (như hình bên dưới).

Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 2

Nếu bạn để ý, ngay sau chúng ta kích hoạt chức năng ánh sáng đêm này thì có thể màn hình sẽ chuyển sang màu ngả vàng ngay. Sau đây, chúng ta sẽ thiết lập màu sắc cho phù hợp với khung giờ sử dụng nhằm bảo vệ mắt, tránh mỏi mắt khi sử dụng


Cách 2: mở bằng trung tâm kiểm soát thông báo

Bước 1. nhấp vào biểu tượng tin nhắn dưới cuối cùng bên phải màn hình để mở trung tâm thông báo


Bước 2. chọn expand