top of page
  • Ảnh của tác giảAMBINO

Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode

Đã cập nhật: 21 thg 2, 2022

Tính năng Night Light của Windows 10 là một trong nhiều phần mềm hữu ích được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành mới nhất, tất cả đều nhằm mục đích đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta có thể cá nhân hóa hoàn toàn chế độ này trên máy tính Windows 10, các bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc, khung thời gian sử dụng Night Light.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử là vô hại nếu sử dụng ban ngày, thế nhưng nó sẽ rất có hại nếu chúng ta tiếp xúc với nó vào buổi đêm. Chính vì thế mà Microsoft đã phát triển Night Light – tức là ánh sáng đêm nhằm khắc phục điều này.

Night Light cho ánh sáng chủ đạo là màu ngả sang vàng, có tác dụng xoa dịu mắt, chống mỏi mắt, giảm căng thẳng và đặc biệt phù hợp khi đêm về. Chi tiết về tính năng Night Light và cách kích hoạt Night Light Win 10 sẽ có trong bài viết này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!


Các bước mở chế độ night light mode


Cách 1: mở bằng display setting


Bước 1. Trên màn hình Desktop Windows 10, các bạn nhấn chuột phải chọn Display Settings.

Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 1

Bước 2. Trong cửa sổ Settings, các bạn chọn tab Display => sau đó chuyển trạng thái ON ở phần Night Light (như hình bên dưới).

Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 2

Nếu bạn để ý, ngay sau chúng ta kích hoạt chức năng ánh sáng đêm này thì có thể màn hình sẽ chuyển sang màu ngả vàng ngay. Sau đây, chúng ta sẽ thiết lập màu sắc cho phù hợp với khung giờ sử dụng nhằm bảo vệ mắt, tránh mỏi mắt khi sử dụng


Cách 2: mở bằng trung tâm kiểm soát thông báo

Bước 1. nhấp vào biểu tượng tin nhắn dưới cuối cùng bên phải màn hình để mở trung tâm thông báo


Bước 2. chọn expand


Bước 3. chọn night light và màn hình của bạn sẽ chuyển sang ánh sáng màu vàngThiết lập tự động bật chế độ Night light

Để thiết lập chế độ tự động của tính năng Night light Win 10, các bạn thực hiện theo những bước dưới đây.


Bước 1. Các bạn thực hiện tới bước 2, sau đó nhấn chọn vào Night light settings như hình dưới đây.


Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 3Bước 2. Ngay sau đó, cửa sổ với giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh lại ánh sáng đêm cho phù hợp, bằng cách điều chỉnh thanh trượt trong phần Color temperature at night.Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 4


Ở đây bạn có tùy chỉnh màu theo ý muốn, nếu không thì hãy thiết lập giống như mình. Màu này khá hợp lý, sử dụng ban đêm sẽ không bị mỏi mắt.


Bước 3. Ở bước này, chúng ta sẽ thiết lập chế độ tự động Bật/tắt tính năng Night Light trên máy tính hệ điều hành Win 10. Chúng ta có hai lựa chọn chế độ tự động Bật/tắt Ánh sáng đêm.


 

QC: LED dán màn hình Ambino " phá bỏ giới hạn hiển thị màn hình của bạn "

Truy cập Ambino Basic để tham khảo giá.

 

Cách 1. Sunset to sunrise (6:30 PM – 5:15 AM)

Khi chúng ta tích chọn vào tùy chọn này có nghĩa là chế độ ánh sáng đêm sẽ tự động kích hoạt, thời gian từ 6h30 chiều cho tới 5h15 sáng hôm sau.


Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 5

Cách 2. Set hours

Tùy chọn cho phép chúng ta tự lên lịch khung thời gian kích hoạt chế độ Night Light.


Ambino |  Bảo vệ mắt với chức năng ban đêm của windows 10 - cách bật night light mode | Ảnh 6

Hệ thống sẽ tự động thiết lập khung giờ cho chúng ta, tức là trong khoảng thời gian từ 6:30 PM – 5:15 AM. Điều này không quan trọng lắm và bạn có thể giữ nguyên cũng được, việc cần hơn là điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp là được. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tự động mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài đăng vừa rồi.


Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Night Light trên Win 10 và tùy biến nó theo nhu cầu của người dùng. Như vậy là từ giờ máy tính của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn, phục vụ bạn tốt hơn rồi nhé. Đây là tính năng hết sức thú vị, nhất là với những ai dành phần nhiều thời gian của họ bên cạnh máy tính PC&Laptop.


Xem thêm bài viết


6.680 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page