Kinh nghiệm lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ chi tiết

Trên thị trường ngày càng có đa dạng các loại bàn làm việc với các thương hiệu khác nhau, chất lượng và mẫu mã khác nhau. Điều này khiến người dùng phân vân, không biết đâu là cách lựa chọn chiếc bàn phù hợp, dùng tốt và có giá rẻ. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Như thế nào là mẫu bàn làm việc đẹp và phù hợp?

Trước khi tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ chúng ta cần nắm được như thế nào là chiếc bàn làm việc đẹp và phù hợp với người dùng.

Bàn làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên. Trong không gian đó không thể không kể đến bàn làm việc, sản phẩm này vừa tạo tính thẩm mỹ lại có tác dụng to lớn trong một điểm làm việc.

Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ cao, ai cũng muốn được trang bị những chiếc bàn làm việc vừa đơn giản, chất lượng tốt lại có mẫu mã đẹp. Chiếc bàn đó không cần trang trí cầu kỳ hay phức tạp nhiều họa tiết mà cần hài hòa với tổng thể.

Về chất lượng, bàn làm việc cần đảm bảo độ bền, kết cấu chặt chẽ. Qua thời gian, màu sơn không bong tróc hay trầy xước; bàn không bị hư hỏng, ẩm mốc.

Nói về tính thẩm mỹ, chiếc bàn đẹp có sự đồng nhất màu sắc, chất liệu và độ nhám của mặt bàn.

lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ như thế nào
Kinh nghiệm lựa chọn bàn làm việc

Các mẫu bàn làm việc phổ biến

- Bàn làm việc hình chữ nhật: Đây là mẫu bàn phổ biến được nhiều công ty, cá nhân tin dùng khi lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ. Với bàn làm việc hình chữ nhật thường có 2 loại chân là chân chữ Z và chữ U. Cả 2 đều mang lại vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng, và vững chãi hơn bàn 4 chân thông thường.

- Bàn làm việc chữ L: Bàn dạng này thường kê ở các góc tường để tiết kiệm khoảng trống và đặt các thiết bị như máy tính, máy in, điện thoại để bàn... Ưu điểm của loại bàn này là thiết kế đa dạng và có tính thẩm mỹ cao.

- Thiết kế Module: Với thiết kế này, bàn làm việc được sắp xếp đối mặt gần gũi với nhân viên. Vừa giúp tối ưu hóa khoảng trống các bàn làm việc, cũng cực kỳ thích hợp cho nhân viên cùng phòng ban ngồi chung trong công ty đông người. Ngoài ra, dây và các ổ cắm không phải thiết kế chằng chịt khắp cả văn phòng.

lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ theo mục đích sử dụng
Bàn thiết kế Module

>> Xem thêm: Đèn LED trang trí bàn làm việc: Bí quyết khơi nguồn sáng tạo, nâng cao hiệu suất công việc


Tiêu chí lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ

Lựa chọn bàn làm việc tùy tính chất công việc, mục đích sử dụng

Lựa chọn bàn cũng cần phù hợp với đặc thù và tính chất công việc cụ thể. Ví dụ, công việc liên quan nhiều đến giấy tờ, lưu trũ dữ liệu thì cần bàn lớn và có ngăn, hộc bàn đủ để xếp đồ và tránh làm thất lạc. Nếu làm việc nhiều máy tính, trực điện thoại bà phải in nhiều tài liệu thì cần chiếc bàn rộng với kiểu dáng thông minh, có ngăn đựng bàn phím và CPU. Nếu là người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo thì cần một chiếc bàn có thiết kế đẹp mắt và chỉ cần xếp ít đồ đảm bảo gọn gàng, không lộn xộn.

Chưa kể, số lượng nhân viên và cách bài trí cũng quyết định phần nào, nếu nhân viên ngồi riêng lẻ thì bạn chọn bàn đơn, nếu thường ngồi theo nhóm, theo team thì có thể tham khảo bàn thiết kế dạng module có vách ngăn để dễ dàng tương tác mà vẫn đảm bảo riêng tư.

lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ theo mục đích sử dụng
Bàn có ngăn đựng máy in và CPU

Lựa chọn theo kích thước bàn làm việc

Việc lựa chọn bàn làm việc tốt giá rẻ cần chú trọng về kích thước sao cho vừa tầm người sử dụng, phù hợp không gian phòng. Bàn không được quá nhỏ hay quá to so với văn phòng. Thậm chí với diện tích văn phòng nhỏ còn có thể mua bàn nhân viên có khả năng gấp gọn tiết kiệm tối đa không gian phòng. Tham khảo các kích thước sau:

- Chiều cao: 0,75m là chiều cao phổ biến và phù hợp với mọi loại ghế văn phòng. Kích thước này an toàn cho khoảng cách từ mắt người ngồi đến mặt bàn, tốt cho mắt, cho cột sống và vai gáy... theo đo lường chiều cao trung bình với người trưởng thành ở Việt Nam.

- Chiều dài: Bàn làm việc thông thường có chiều dài 1m2. Cũng có những bàn