Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn

Set một góc máy tính đẹp lung linh là mong muốn có nhiều người, đặc biệt với những ai thường xuyên sử dụng góc máy này trong ngày. Dưới đây là một vài kinh nghiệm "bỏ túi" cho những ai muốn trang trí góc gaming đẹp, thể hiện được cá tính của bản thân.

Các phong cách set góc gaming được ưa chuộng

- Phong cách set up gaming chính hiệu: Phong cách được các game thủ ưu tiên. Để set up kiểu gaming thì chỉ có một dàn PC gaming là chưa đủ, bạn phải có thêm chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming, và cả ghế gaming nữa nhé! Một lưu ý nho nhỏ là để các vật dụng này trở nên nổi bật, chúng nên được trang trí bằng những chi tiết RGB, xem thêm sản phẩm trang trí RGB TẠI ĐÂY.

- Phong cách gaming room: Thay vì việc tập trung set up chỉ một góc máy tính đẹp, người theo phong cách này sẽ muốn trang trí cho toàn bộ căn phòng. Sofa hay giường có thể dùng làm ghế ngồi và TV hay máy chiếu còn được ưa chuộng trở thành màn hình chơi game gia đình.

Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn
Phong cách gaming room cho không gian trang trí full phòng

- Phong cách set góc gaming kiểu Minimalist: Với phong cách tối giản này, các chi tiết sẽ không được trang trí màu mè hay hoa lá, mà đạt được độ tinh tế và sang trọng riêng mặc dù chỉ có màn hình và phụ kiện, đèn trang trí là đèn neon thay vì RGB. Một lưu ý nho nhỏ là cách làm này yêu cầu nghệ thuật bài trí và lựa chọn tone màu phù hợp. Minimalist được ưa chuộng để trang trí góc làm việc.

Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn
Phong cách tối giản Minimalist

- Phong cách set up trưng bày mô hình: Nếu bạn là fan của phim bom tấn hay Anime và thực sự muốn khoe bộ sưu tập mô hình xịn sò của mình thì ngại gì mà không dùng chúng cho chính góc gaming của mình?

- Phong cách RGB trendy trang trí góc gaming: Với cách tận dụng hiệu ứng ánh sáng RGB nhiều màu sắc trang trí từng chi tiết như màn hình, cạnh bàn, case máy tính... ánh sáng sẽ phản chiếu ra không gian xung quanh đầy sống động, đặc biệt là khi sử dụng máy tính trong môi trường tối. Tham khảo ngay hệ sinh thái RGB của nhà Ambino!

Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn
Trang trí góc gaming với LED RGB

- Phong cách set up Laptop: Nếu bạn chưa kịp trang bị cho mình một dàn máy khủng và các phụ kiện đắt tiền thì vẫn hoàn toàn có thể thỏa mãn đam mê decor góc máy với laptop. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm 1 màn hình PC rời kết nối lap giúp làm đầy hơn không gian trống, sau đó thêm thắt một vài phụ kiện đơn giản để góc làm việc đẹp hơn.

- Phong cách setup góc gaming cho streamer: Để phục vụ cho vông việc streamer, thông thường người dùng cần tới 2 màn hình, thêm vào đó nữa là mic, tai nghe, webcam... Đôi khi còn thêm cả máy quay, micro chuyên dụng dành cho thu âm; vì vậy góc streamer sẽ cực kỳ hoành tráng.

Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn
Mix nhiều phong cách khác nhau vào cùng 1 phòng gaming

- Set up phong cách nghệ sĩ: Với màn hình và các phụ kiện máy tính thông thường, bạn có thể trưng bày ở khoảng không gian đó thêm các tác phẩm nghệ thuật; tha hồ chill và sống với sự bay bổng của mình.

- Set up góc máy tính phong cách Composer: Sẽ khá hay ho khi bạn thử mix các phím đàn với góc máy. Phong cách dành cho những người yêu âm nhạc và muốn được giải trí thực sự trong những âm thanh bay bổng.

- Set up Landscape: Đơn giản là việc bạn mang dàn PC gaming của mình ra cạnh cửa sổ, thêm một chiếc view không thể xịn hơn ngay bên ngoài. Bạn lưu ý đặt máy ở phía Tây để ngắm hoàng hôn hay quay ra phía nhiều cây xanh để gia tăng tính tập trung là tốt nhất.

Kinh nghiệm set up góc gaming xịn sò khiến dân tình mê mẩn
Set up phong cách Landscape

- Phong cách setup góc gaming kiểu Mixed: Sự trộn lẫn các phong cách khác nhau, từ Laptop kết nối PC, hệ thống led RGB, lại có cả mô hình, bàn ghế kiểu gaming... pha thêm tính thẩm mỹ và khéo léo của người bài