top of page
  • Ảnh của tác giảAMBINO

Tìm hiểu về dây nguồn máy tính và phân loại dây nguồn máy tính

Dây nguồn máy tính giờ đây không chỉ là cụm từ để chỉ dây cung cấp nguồn màu đen cho PC mà còn bao gồm cả Sata power và dây nguồn RGB trang trí case PC.

Dây nguồn máy tính là gì?

"Dây nguồn máy tính" nhằm chỉ dây cung cấp nguồn cho máy tính, PC, máy in... và từ bộ nguồn này chia ra các cổng kết nối với những linh kiện bên trong máy tính; với thiết kế khá giống dây cắm cho nồi cơm điện và một số thiết bị điện khác, với 2 chân cắm tròn (hoặc 3 chân) và vỏ màu đen. Một số dây nguồn máy tính chất lượng còn có thêm cầu chì ở phần chuôi cắm với tác dụng ngắt điện khi mạng lưới điện gặp trục trặc. Loại dây này tuy nhỏ bé nhưng quyết định đến sự an toàn của thiết bị. Dù với thiết kế dạng nào cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng giữa chúng.


Tìm hiểu về dây nguồn máy tính phổ biến
Loại dây nguồn máy tính phố biến dùng cho PC, máy in, các thiết bị điện khác...

Các loại dây nguồn máy tính phổ biến

Loại dây nguồn máy tính phổ biến là loại dây đen, tiết diện khoảng 0,75mm với 2 chân cắm tròn hoặc 3 chân dẹt, chiều dài dây đa số là 1m và 1,5m. Vỏ nhựa PVC chắc chắn, chịu nhiệt. Thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài hay không phụ thuộc nhiều vào nguồn máy tính bởi nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị này hoạt động.

Ngoài loại dây nguồn này, chúng ta cũng cần quan tâm đến cáp nguồn Sata và dây nguồn nối dài. Trong đó Sata Power là loại cáp nguồn giao diện SATA và được sử dụng để kết nối bộ điều hợp nguồn, bộ mở rộng và bộ chia cho cáp dữ liệu và nguồn SATA. Còn dây nguồn nối dài vừa để dẫn điện vào mainboard, CPU, VGA; đồng thời là loại dây nguồn RGB trang trí case PC giúp dàn máy tính trở nên lung linh hơn bao giờ hết.


Tìm hiểu về dây nguồn máy tính: dây cáp nguồn Sata
Dây cáp nguồn Sata Power

Dây nguồn máy tính Ambino Rainpow với tác dụng trang trí đỉnh cao

Thời gian gần đây, khi nhu cầu trang trí góc máy tính tăng cao, nhiều người quan tâm đến dây nguồn nối dài với ánh sáng RGB mượt mà, sắc nét chưa kể đến kho màu sắc, hiệu ứng khổng lồ và tính năng nháy theo nhạc RGB cực "chill". Một nhãn hiệu dây nguồn nháy theo nhạc RGB rất được ưa chuộng là Ambino Rainpow.

Dây nguồn máy tính chất lượng Ambino Rainpow với vai trò thay thế bộ dây nguồn có sẵn bao gồm dây 24pin cấp nguồn cho bộ mạch chủ, dây 8pin cho CPU và dây 8pin cho khe PCI cấp nguồn cho VGA.


Tìm hiểu về dây nguồn máy tính: Ambino Rainpow
Ambino Rainpow vừa có tác dụng dẫn điện lại có tác dụng trang trí cao

Một số đặc điểm của dây nguồn RGB trang trí case PC - Ambino Rainpow:

- Dây nguồn dẫn điện sử dụng loại dây AWG 18 mạ bạc vỏ Teflon có khả năng chống cháy, chống xước và chịu tải cao.

- Dây Fiber siêu sáng với độ phản quang cao, màu sắc rõ nét và đều màu. Loại dây này cũng có độ bền cao, chịu được vặn xoắn cho những case khó lắp.

- Trang bị dải đèn led ARGB được điểu khiển thông qua HUB Ambino hoặc đồng bộ bằng phần mềm của Mainboard cho ra vô số kiểu hiệu ứng và kiểu pha màu khác nhau.

- Hub All-in-One V2: Tương thích với tất cả các main và mọi hệ điều hành window. Hoạt động như một mạch điều khiển trung tâm giúp toàn bộ hệ thống ánh sáng trong case được đồng bộ một cách hoàn hảo. Bạn cũng có thể dùng dây nguồn RGB Ambino RainPow đồng bộ với Main thông qua cổng Aura sync, hoặc đồng bộ với Hub Coolmoon.

- Không chỉ có vô số hiệu ứng còn có chế độ nháy theo nhạc, chỉnh chế độ sáng với tốc độ sáng tùy thích để bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính của riêng mình.

- Sản phẩm là dây nguồn máy tính chất lượng tốt, độ bền cao với tuổi thọ lên tới 20 năm. Lại được sản xuất ở Việt Nam dễ dàng sửa chữa, bảo hành.


Tìm hiểu về dây nguồn máy tính: Ambino Rainpow
Dàn máy tính sẽ trở nên lung linh hơn bao giờ hết

Để được tìm hiểu thêm về loại dây nguồn PC cao cấp chính hãng này, bạn có thể truy cập website https://www.ambino.vn/ hoặc liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ: 0246.659.2683./.

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page